กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบโทรศัพท์มือถือ | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์

สอนขับรถปิ่นเกล้า,เรียนขับรถ,สอนขับรถราคาถูก

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 257135|ตอบกลับ: 4

ความคิดเห็นจากเว็บมาสเตอร์

[คัดลอกลิงก์]

13

กระทู้

0

เพื่อน

299

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 2012-11-28 16:06:22 |ดูโพสต์ทั้งหมด
ผมก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ได้เรียนขับรถกับครูเฮงครับ   จากพื้นฐานการขับรถต่างจังหวัด แต่มาขับในตัวเมืองกรุงเทพฯ   ก็กลายเป็นขับรถไม่เป็น ไม่กล้าขับ เนื่องจากไม่รู้เส้นทาง ไม่เข้าใจสัญลักษณ์ ลักษณะนิสัยการขับรถในเมืองใหญ่ เลนไหนเป็นเลนไหน งงมากครับ รถเยอะ เปลี่ยนเลนไม่ค่อยได้   ซึ่งแตกต่างจากการขับต่างจังหวัดเป็นอย่างมาก

สิ่งที่ได้จากครู .. การเปลี่ยนเลนในขณะรถติดรถเยอะๆ ซึ่งแน่นอนอยู่ต่างจังหวัดไม่เคยเปลี่ยน    ครูเฮงได้สอนการเปลี่ยนเลน   ซึ่งที่ผ่านมาผมคิดว่ามันยาก ไม่มีใครสอนใครได้ นอกจากประสบการณ์   เปิดดูในอินเตอร์เน็ตก็ไม่มีใครบอกได้ชี้ชัดว่าเปลี่ยนอย่างไร แต่ครูเฮงสอนได้   ยกตัวอย่างว่าการเปลี่ยนเลนต้องอ่านกระจกข้างให้เป็น   ถ้าอ่านเป็นก็จะรู้ใจรถที่อยู่ในกระจก   การแก้ไขจุดบอดที่เรามองกระจกไม่เห็นเวลาเปลี่ยนเลนส์   การเปลี่ยนเลนส์ที่ง่ายและปลอดภัยคือการฝึกต่อท้ายเป็นต้น

การจอดแบบขั้นเทพโดยเทคนิคการกระระยะ 50 เซ็น ทำให้ผมจอดได้อย่างเนียนๆ ไม่ต้องกะนั่นกะนี่ การควบคุมพวงมาลัยอย่างถูกต้อง   ในระหว่างการสอนผมมักจะได้ความรู้จากครู โดยที่ไม่ต้องจำ แต่มันจะจำได้เองโดยธรรมชาติ   ที่ผ่านมาผมฝึกขับรถกับครู ก็ได้เรียนรู้ใจของผู้ร่วมถนน รู้ว่าจะไปทางนี้ต้องเข้าช่องไหน การอ่านป้าย ขับรถไม่รู้ทางต้องขับตรงกลางไว้ ชิดขวาเดี๋ยวเจอบังคับเลี้ยว ชิดซ้ายเดี๋ยวเจอรถติด ไม่อยากขึ้นสะพานเว้นช่องขวามือไว้ 2 เลนส์ พยายามสังเกตป้าย เป็นต้น

ผมเรียนกับครูแค่4วัน ตอนนี้ขับฉลุย เปลี่ยนเลนไปมาตามใจนึก   เรียนกับครูเฮงผมมีความประทับใจหลายอย่าง   อย่างหนึ่งที่เป็นแรงบันดานใจให้ผมได้มาทำเว็บให้ครูฟรีๆก็คือ   คำพูดที่ว่า "มีอะไรตรงไหน ผมเติมเต็มให้คุณได้" ซึ่งครูเฮงเป็นคนใจดี ไม่เอาเปรียบใคร ไม่โลภ มีความรู้เยอะ เรื่องเล่าเยอะมีอะไรปรึกษาครูได้ เรื่องการดูแลรถต่างๆ ความรู้ของรถทั้งคัน สอบถามครูได้ จะซื้อรถมือสอง ให้ครูไปช่วยเลือกก็ได้ ทางไหนไม่รู้จักครูพาไปได้

13

กระทู้

0

เพื่อน

299

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 2012-12-1 00:43:24 |ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอแนะอีกหน่อยนะครับ   ผมเข้าใจว่าผู้ที่สนใจเรียนขับรถ จะต้องโทรเช็คโทรถามโรงเรียนหลายๆที่ แล้วตัดสินใจเรียน ผมเห็นบางทีมีคนโทรมามากและเวลาครูเฮงสอน ครูจะไม่รับโทรศัพท์   หากผู้ที่สนใจเรียนผมขอแนะนำดังนี้

1 ดูแถบสีฟ้าด้านบน จะมีคำว่า "หน้าแรก" ให้ท่านคลิกอ่านตั้งแต่ต้นจนจบ เมื่อตัดสินใจก็ให้ส่ง smsไป แล้วครูจะโทรกลับคุยรายละเอียดอีกทีและนัดวัน
2 ครูเน้นสอนทั้งวัน การขับรถของนักเรียนจะพัฒนาขึ้นทุกครั้ง (ถ้าเรียนทั้งวัน ไม่เกิน4วัน นักเรียนขับคล่องตัวได้อย่างมั่นใจ) เพราะครูมีความจริงใจจริงๆ ต่อนักเรียน
3 เราควรมาให้ตามกำหนดนัดหมาย หากไม่สามารถมาได้ ให้บอกล่วงหน้า ไม่บอกกระชั้นชิด เนื่องจากครูต้องนั่งรถเมล์มารอนักเรียนที่ปิ่นเกล้า

ครูเฮงสอนขับรถ ไม่ใช่โรงเรียนใหญ่โตอะไร แต่เรามีข้อดีที่ไม่เหมือนใครดังนี้
1 มีความจริงใจจริงๆต่อนักเรียน
2 สอนทั้งวัน จะเป็นไวกว่าสอนวันละ2 ชั่งโมง และไม่เสียเวลาเดินทาง
3 มีประสบการณ์การสอนมามากกว่า30ปี มีเทคนิคมากมายที่ทำให้เราเข้าใจง่าย
4 นอกจากสอนขับรถ ยังสอนประสบการณ์ในท้องถนน ชั้นเชิงต่างๆในการขับรถ ใช้รถ ดูแลรักษารถ
5 คนส่วนใหญ่ได้ใบขับขี่แล้ว แต่ก็ยังไม่กล้าขับบนถนนใหญ่รถเยอะ ก็ต้องมาเรียนกับครูเฮง เพราะครูเน้นให้ใช้รถในท้องถนนได้อย่างแท้จริง

13

กระทู้

0

เพื่อน

299

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 2012-12-1 01:17:24 |ดูโพสต์ทั้งหมด
ต่ออีกนิด

บางท่านสมัครสมาชิก แล้วต้องรอการอนุมัติ ไม่สามารถเข้ามาโพสได้ เนื่องจาก
1 ต้องขออภัย เพราะผมไม่สามารถเข้ามาดูแลและตอบคำถามได้ทุกครั้ง
2 ผู้ที่จะล็อกอินเข้ามาโพสต์ได้ ต้องเป็นผู้ที่เรียนกับครูเฮงมาแล้วเท่านั้น

0

กระทู้

0

เพื่อน

8

เครดิต

Newbie

Rank: 1

โพสต์เมื่อ 2016-11-14 15:50:30 |ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย boon เมื่อ 2016-11-14 15:53

ดิฉันเป็นคนหนึ่งที่กลัวการขับรถมากๆค่ะ เพราะไม่เข้าใจกฎจราจร ไม่รู้รายละเอียดเกี่ยวกับรถยนต์ กังวลไปหมดค่ะ คิดว่ามีคนบริการขับรถให้ก็ดีอยู่แล้วค่ะ วันไหนคนบริการไม่อยู่ก็นั่งเท็กซี่เอาค่ะ แต่คงคิดอย่างนั้นไม่ได้แล้วถ้าเราเป็นจะดีกว่าค่ะ เลยโทรหาเพื่อนและเพื่อนก็แนะนำครูมาให้ค่ะ เป็นวันแรกที่ได้เรียนฝึกขับรถกับครูเป็นเวลา  2 ชั่วโมงค่ะ รู้สึกมั่นใจขึ้นค่ะ
และไม่ได้ยากอย่างที่คิด ครูเป็นคนใจดี สอนช้าๆ (เหมาะกับเราค่ะ 555) ถามได้ ทุกคำถามมีคำตอบให้ ไม่รู้สึกเกร็งค่ะ ขอบคุณครูมากๆนะคะ ชั่วโมงต่อไปถ้ามีโอกาสคงได้แชร์อีกค่ะ
โหมดขั้นสูง
B Color Image Link Quote Code Smilies |อัพโหลด
คำตอบ เปลี่ยน

Archiver|WAP|kruheng.com

GMT+8, 2020-7-13 10:32 , Processed in 0.516139 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Release 20120901

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน